มอบรางวัล ม.ศรีปทุม สวิงอุดมศึกษา”จีเอสบี ยู กอล์ฟ”

บริษัทจีซีที มีเดีย จำกัด จัดพิธีมอบรางวัลให้กับการแข่งขันกอล์ฟระดับอุดมศึกษา ภายใต้โครงการ ”GSB University Golf Championship 2018” ณ ห้องคริสตัล แกรนด์ บอลรูม 1 (อาคาร E ชั้น 2) ซีดีซี คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา) เมื่อวันพุธที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยแชมป์ของปีนี้เป็นของทีมจาก ม.ศรีปทุม ที่เฉือนทีม ม.ธรรมศาสตร์ ไปได้ คว้าแชมป์พร้อมรับทุนการศึกษา มูลค่า 150,000 บาท ไปครอง

      ปีนี้ได้ ธนาคารออมสิน และ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ เพื่อพัฒนานักกอล์ฟระดับอุดมศึกษาของไทยให้ได้มีพื้นที่ในการแข่งขัน พัฒนาศักยภาพและสั่งสมประสบการณ์สู่การเป็นนักกอล์ฟระดับอาชีพ โดยมีทีมมหาวิทยาลัยเข้าร่วมแข่งขันมากถึง 10 สถาบัน ตั้งแต่เดือนกันยายน 2561 จนถึงรอบชิงชนะเลิศ ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ เมื่อเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา

      งานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณอมรฤทธิ์ จันทร์ประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มกำกับและธรรมาภิบาล ธนาคารออมสิน, คุณอัญญา พลอยกิตติกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถยนต์นั่ง บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, คุณศิวพร เพ่งผล หัวหน้าแผนกงานบริหารวิดีโอและบรอดคาสต์ บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), คุณพรชัย วรอังกูร ผู้อำนวยการฝ่ายกำรตลาด บริษัทริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด และ คุณกันต์พจน์ กิตติรัฐศิริ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทจีซีที มีเดีย จำกัด มาร่วมเป็นเกียรติและมอบรางวัลให้กับทีมกอล์ฟที่ได้รับรางวัลด้วย

คุณอมรฤทธิ์ในฐานะตัวแทนจากธนาคารออมสิน เผยว่า ”ที่ธนาคารสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้อย่างต่อเนื่องก็เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ผลักดันให้ทีมนักกีฬากอล์ฟจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในกีฬากอล์ฟ ได้มีโอกาสฝึกฝนและพัฒนาศักยภาพในด้านกีฬากอล์ฟ โดยทางธนาคารออมสินได้เน้นการสนับสนุนด้านกีฬากับเยาวชนไทย ภายใต้นโยบาย ”ส่งเสริมกีฬาไทยสู่ความเป็นเลิศ” โดยมองว่าการร่วมเข้าเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันครั้งนี้จะเกิดประโยชน์สูงสุดให้แก่วงการกีฬากอล์ฟของประเทศไทย ด้วยการยกระดับวงการกีฬากอล์ฟไทยให้ก้าวไกลและสามารถสร้างผลงานจนเป็นที่ยอมรับและจดจำในการแข่งขันกอล์ฟมาตรฐานระดับสากลต่อไป”

       ผลการแข่งขันผลปรากฏว่า ทีมมหาวิทยาลัยศรีปทุม ประกอบด้วย นายเบญจะ รัตนพันธ์, นายสุทธิพงศ์ พุทธรักษา, นายธนกร ตอสี, นายนพรัฐ พานิชผล, นายอินยอก ชอน, นายเอกปริษฐ์ หวู่, นายจิรพัฒน์ เจริญจิตร และ นายภัทรเมธว์ รัชตะอำนวย ผนึกกำลังเอาชนะทีมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คว้าแชมป์ พร้อมรับถ้วยรางวัลเกียรติยศและทุนการศึกษา มูลค่า 150,000 บาท ไปครอง ส่วนทีมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รั้งตำแหน่งรองชนะเลิศ รับเหรียญรางวัล พร้อมทุนการศึกษา มูลค่า 100,000 บาท ขณะที่รองชนะเลิศอันดับ 2 เป็นของทีมมหาวิทยาลัยรามคำแหง รับเหรียญรางวัล พร้อมทุนการศึกษา มูลค่า 50,000 บาท

ที่มา siamsport

Related links