4โปรดังระดับโลกตอบรับร่วมหวดซีเจ คัพ

บรู้คส์ เคปก้า, คอลลิน โมริคาว่า, ซานเดอร์ ชาฟเฟิล และ แกรี่ วู้ดแลนด์ 4 ยอดโปรชื่อดังระดับโลก นำทัพ 18 แชมป์จาก พีจีเอ ทัวร์ และระดับเมเจอร์อีก 6 ราย ตอบรับที่จะมาร่วมหวดในศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ ซีเจ คัพ แอท ชาโดว์ ครีก ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 15-18 ต.ค.นี้แล้ว

   เคปก้า เป็นเจ้าของแชมป์รายการนี้ ที่ ไนน์ บริดจ์ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปี 2018 และนั่นทำให้เขาขยับตัวเองขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกเป็นหนแรกในชีวิต พร้อมแล้วที่จะลงหวดในรายการนี้ ซึ่งจะเป็นแมตช์ชิงเงินรางวัลรวม 9.75 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราวๆ 292.5 ล้านบาท) ซึ่งนอกเหนือจากเขาแล้วยังมี คอลลิ่น โมริคาว่า สวิงดาวรุ่งเจ้าของแชมป์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อ ส.ค.ที่ผ่านมา และรวมถึง แกรี่ วู้ดแลนด์ เจ้าของแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 2019 และรองแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2018 ขณะที่ ชาฟเฟิ่ล ที่เป็นท๊อป 3 ในอันดับเฟดเอกซ์คัพ ในตลอด 4 ซีซั่นที่ผ่านมาก็พร้อมลงหวดในรายการนี้เป็นหนที่ 3 ด้วย 

 รายการนี้ต้องย้ายการแข่งขันจากเดิมเล่นที่ประเทศ เกาหลีใต้ มาเล่นที่ ชาโดว์ ครีก เนื่องจากปัญหา ไวรัส โควิด-19 ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนสนามแข่งขัน เช่นเดียวกับในศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ โซโซะ แชมเปี้ยนชิพ ที่ย้ายจาก ญี่ปุ่น มาแข่งขันที่ สหรัฐ เช่นกัน

ที่มา siamsport

Related links