ประจุไฟฟ้าลงทำสวิง สิงห์ ทีดีที จันทบุรีรอบแรกไม่จบ

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการ ”สิงห์-เอสเอที ทีดีที จันทบุรี 2020” รอบแรกต้องแข่งไม่จบ หลังมีประจุไฟฟ้าลงจากพายุฝนฟ้าคะนอง ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยที่ ”โปรเต๋อ” พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ และ วรสรณ์ สุวรรณพนัง ขึ้นมานำร่วมบนคลับเฮ้าส์ที่สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66

    โดยรายการนี้ บริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด สนับสนุนการแข่งขันโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นแมตช์ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 18-19 ส.ค.นี้ ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จ.จันทบุรี จัดภายใต้มาตรการภาครัฐในการป้องกันการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19

    การแข่งขันรอบแรก เนื่องจากมีประจุไฟฟ้าในช่วง 12.45 น. ทำให้ต้องหยุดการแข่งไปนานเกือบ 2 ชม.ทำให้ยังมีหลายก๊วนที่ยังแข่งขันไม่จบต้องมาหวดต่อที่หลุมเดิมในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น โดยนักกอล์ฟที่แข่งขันจบไปแล้วผลปรากฏว่า ”โปรเต๋อ” พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ สวิงหนุ่มจาก ปทุมธานี จบสกอร์รอบนี้ที่ 5 อันเดอร์พาร์ 66 รั้งจ่าฝูงร่วมกับ วรสรณ์ สุวรรณพนัง นักกอล์ฟจาก กทม.

    ”โปรเต๋อ” เจ้าของแชมป์ สิงห์-เอสเอที ทีดีที ที่หัวหิน เมื่อกลางเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา สตาร์ตรอบนี้ที่หลุม 10 ก่อนเปิดด้วย โบกี้ หลังตีออกขวาต้องชิพแก้ไข ก่อนจะมาทำเบอร์ดี้ 2 ที่หลุม 12-13 ที่เข้าไปพัตต์ระยะ 6 ฟุต และ 3 ฟุต หลุม 14 ทีชอตไปตกทรายชิพขึ้นมาทำ 2 พัตต์เสียโบกี้ ก่อนจะได้อีก 2 เบอร์ดี้ติดที่หลุม 16-17 จากพัตต์ระยะ 4 และ 6 ฟุต หลุม 18 มาเสียโบกี้ หลังจากเสิร์ฟไปตกทรายขวาก่อนขึ้นมาทำ 3 พัตต์ รอบหลังมาทำอีก 5 เบอร์ดี้จากหลุม 1, 4, 6, 7, 8 และมาเสียอีกโบกี้ที่หลุม 5 จบวันนี้สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66 โดยสวิงวัย 19 ปี เผยหลังจบการแข่งขันว่า ”ถือว่าผลงานวันนี้น่าพอใจในระดับหนึ่ง ทำไป 12 แฟร์เวย์ ข้อเสียวันนี้อยู่ที่เหล็กยังไม่ดีเท่าที่ควร แต่เป็นเพราะวันนี้พัตต์ค่อนข้างดีมาก ได้มา 9 เบอร์ดี้ แต่เสียไป 4 โบกี้ ถือว่าเยอะพอสมควรก็คงต้องไปแก้ไขเหล็กให้ดีกว่านี้”

ที่มา siamsport

Related links