“แจ็ค นิคลอส”ชี้ควรยกเลิกแมตช์มาสเตอร์ส

”ปู่หมีทอง” อดีตแชมป์ 6 สมัย แจ็ค นิคลอส ออกมายืนกรานว่าการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส รายการเมเจอร์แรกของปี สมควรที่จะยกเลิกการแข่งขันไป แทนที่จะเลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากมองเห็นว่ามันจะไม่ยุติธรรม เนื่องจากโปรแกรมแข่งขันใหม่อาจจะมีผลกระทบกับรายการอื่นๆ

    จากแถลงการณ์ของ เฟร็ด ริดลี่ย์ ประธานออกัสต้า เนชันแนล ที่ประกาศเลื่อนแมตช์ เดอะ มาสเตอร์ส ไปแข่งขันในปลายปีนี้ และหวังว่าทุกอย่างจะกลับมาจัดการแข่งขันได้ หากสถานการณ์แพร่ระบาดเบาบางลง โดยรายการ เดอะ มาสเตอร์ส นับเป็นเมเจอร์รายการแรกของปี และตลอด 85 ปี โดยรายการนี้เป็นแมตช์ที่นักกอล์ฟทุกคนจะต้องได้รับเชิญให้เข้ามาร่วมการแข่งขันเท่านั้น และมี 3 ปีเท่านั้นที่ต้องยกเลิกไประหว่างปี 1943-45 เนื่องจากระหว่างนั้นมีสงครามโลกครั้งที่ 2

    นิคลอส วัย 80 ปี เผยว่า ”ผมไม่คิดว่าจะมีใครกล้าไปที่ออกัสต้า แล้วเสี่ยงที่จะมีอาการป่วย เพราะมันจะต้องมีผู้คนที่มาจากทั่วโลก และเป็นโอกาสอย่างมากที่จะเกิดความเสี่ยงในการที่จะเป็นการแพร่เชื้อ”

    นิคลอส ยอมรับว่าเขาจะไม่ตัดสินใจว่าตัวเองจะเข้าร่วมการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ในปีนี้หรือไม่หากมันเป็นไปตามโปรแกรม แต่เขาบอกแล้วว่าเขาจะไม่เข้าร่วมงานกิจกรรมก่อนการแข่งขันที่จะมีขึ้น 2 สัปดาห์ก่อนการแข่งขันแน่นอน

    ด้านการประกาศของริดลี่ย์ ปู่หมีทองก็ยอมรับและก็เข้าใจ โดยให้ความเห็นว่า ”ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด และผมก็สนับสนุนนี้”

    อย่างไรก็ตาม ปัญหาคือหากวิกฤตการณ์ โควิด-19 มันบรรเทาลง และมีการวางโปรแกรมแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ใหม่ ซึ่งอาจจะมีขึ้นหลังแมตช์ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่แอตแลนต้า ระหว่าง 27-30 ส.ค. นี้ จะมีการแข่งขันหรือไม่ อีกทั้งจากแอตแลนต้าเดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ก็ถึงออกัสต้าด้วย และยังไม่มีโปรแกรมแข่งทั้ง พีจีเอ ทัวร์ มีเพียงศึก ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่แข่งที่เยอรมัน เท่านั้น

    ปู่นิคลอส เผยว่า ”หากจะจัดการแข่งขันในตอนนี้ มันย่อมไม่ยุติธรรมกับรายการที่จะจัดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอย่าง บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปี้ยนชิพ ณ เวนเวิร์ธ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 ก.ย. และรายการ ไรเดอร์ คัพ ที่จะมีขึ้นที่ วิสต์ลิง สเตรทส์ ระหว่างวันที่ 25-27 ก.ย. ที่วิสคอนซินด้วย ผมเห็นด้วยกับการเลื่อนครั้งนี้ แต่ก็มองไม่เห็นว่าจะมีช่วงเวลาไหนที่จะจัดการแข่งขันได้เลย ผมคิดว่าหากไม่มีการแข่งขันเลยมันก็น่าจะดีกว่า แต่นั่นก็แค่เหตุผลของผมนะ แต่ผมคิดว่ามันเป็นความรู้สึกในเชิงตรรกะของผมเท่านั้น”

ที่มา siamsport

Related links