อาร์แอนด์เอ เลือก รอยัล ทรูน จัด ดิ โอเพ่น 2023

เดอะ อาร์แอนด์เอ (เดอ รอยัล แอนด์ แอนเชี้ยน) องค์กรกำกับดูแลกีฬากอล์ฟระหว่างประเทศ ตัดสินใจเลือกให้สนาม รอยัล ทรูน ได้เป็นสนามเหย้าจัดการแข่งขันกอล์ฟ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ รายการแข่งขันกอล์ฟที่เก่าแก่ที่สุดของโลก ครั้งที่ 152 ในปี 2023

    100 ปีหลังจากเป็นสนามเหย่าจัดการแข่งขัน ดิ โอเพ่น หนแรก สนาม ทรูน ก็ได้ต้อนรับนักกอล์ฟชั้นนำมากมายมากว่า 10 ครั้ง โดยที่ต้องย้อนหลังสุดก็เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ซึ่ง เฮนริค สเตนสัน ของ สวีเดน หยิบถ้วย คลาเรต จัก หลังจากดวลเดือดกับ ฟิล มิคเคลสัน

    มาร์ติน สลัมเบอร์ส ซีอีโอ เดอะ อาร์แอนด์เอ เผยว่า “มันนับเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปีของ รอยัล ทรูน อีกทั้งสนามแห่งนี้ก็เป็นสนามกอล์ฟที่ยอดเยี่ยม อีกอย่างในปีนี้สนามแห่งนี้ก็จะได้เป็นสนามเหย้าในการแข่งขัน เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ในเดือน ส.ค.นี้ด้วย”    นอกจากนั้นยังมีการยืนยันแล้วว่าสนาม เซนต์ แอนดรูวส์ จะเป็นสนามเหย้าการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ปี 2025 และมีข่าวด้วยว่าสนาม รอยัล พอร์ตรัช หรือหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ อังกฤษ จะมีโอกาสสูงที่จะได้จัดการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ในปี 2024 ซึ่งนั่นก็หมายความว่าสนาม เทิร์นบิวรี่ ที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะได้สิทธิ์จัดการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ในปี 2026 ซึ่งหนสุดท้ายในการจัดการแข่งขันที่นั่นก็คือ 17 ปีที่แล้ว ซึ่ง สจ๊วร์ต ซิงค์ เอาชนะ ทอม วัตสัน ในการดวลเพลย์ออฟ

ที่มา https://www.siamsport.co.th/golf/other/view/177972

Related links