คลังเก็บรายเดือน: ตุลาคม 2020

“พิจิตร”หวดนำรอบแรกสวิงสิงห์-ทีดีที โคราช

พิจิตร เพ็ชรเกษม นักกอล์ฟหนุ่มจากกรุงเทพฯ ทำสกอร์ขึ้นนำเดี่ยว หลังจบรอบแรกศึกกอล์ฟอาชีพ “สิงห์-ทีดีที นครราชสีมา 2020” ด้วยการทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 65 ณ สนามกอล์ฟพานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ จ.นครราชสีมา เมื่อวันอังคารที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา

    โดย รายการนี้ บริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดการแข่งขัน ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แชมป์รับ 1 แสนบาท ระหว่างวันที่ 27-28 ต.ค. นี้ ณ สนามกอล์ฟพานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ จ.นครราชสีมา แบบพาร์ 70 ระยะ 6,879 หลา

    พิจิตร เพ็ชรเกษม สวิงจากกรุงเทพฯ รอบนี้ออกนำไปก่อนหลังสตาร์ตที่หลุม 1 ด้วยการทำเบอร์ดี้จากการชิพจากระยะ 7 หลา ก่อนทำเบอร์ดี้ที่หลุม 5 (14 ฟุต) และหลุม 8 (เกือบ 30 ฟุต) จบช่วงแรกสกอร์ -3 ก่อนมารอบหลังมาเสียโบกี้เดียวของวันนี้หลังทำ 3 พัตต์ ก่อนจะเก็บอีก 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 11 (7 ฟุต), หลุม 12 (ชิพจากระยะ 20 ฟุต) และ หลุม 14 (10 ฟุต) ทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 65

สวิงวัย 34 ปี เผยหลังจบเกมว่า “รู้สึกว่าจะทำได้ดีตั้งแต่เริ่มซ้อมแล้ว ถือว่าพอใจกับผลงานการเล่นของตัวเอง เพราะที่ผ่านมาทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนัก ยอมรับว่าวันนี้พัตต์ดีมาก เก็บได้จากระยะหวังผลได้หมด และยังชิพลงอีก 2 หลุมอีก วันสุดท้ายก็คงจะพยายามคุมจังหวะการเล่นให้ดี และเล่นด้วยความสบายใจไว้ก่อน”

    เชาวลิต ผลาผล รอบนี้ออกสตาร์ตด้วยการทำ 6 เบอร์ดี้ 1 ดับเบิลโบกี้ ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 66 รั้งอันดับ 2 ร่วมกับ วินธัย วิวัฒน์สนิทชัย, อมรินทร์ กรัยวิเชียร, ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล และ ธนกร ทิพยจันทร์ โดยโปรเชาวลิตวัย 47 ปี เผยว่า “6 เบอร์ดี้ที่ได้มาจากการพัตต์ระยะใกล้ทั้งหมด มีหลุม 4 เท่านั้นที่พัตต์จากระยะ 8 ฟุต รอบนี้ไดรฟ์ไม่ค่อยดี ดีที่เหล็กยังดีทำให้พลาดกรีนไป 2 หลุมเท่านั้น สนามนี้ยากเพราะแฟร์เวย์แคบ ต้องพยายามเสิร์ฟให้อยู่ไว้ก่อนเป็นอันดับแรก”

    ด้าน ภีสะภัสสร์ ดวงทิพย์บุลากร และ ขวัญชัย กองทวี หวดมาเท่ากันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 67 รั้งอันดับ 7 ร่วมขณะที่ วรเดช แจ้งพันธุ์ อยู่ที่อันดับ 9 หลังทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 68
 
    สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟ “สิงห์-ทีดีที นครราชสีมา 2020” รอบแรก
 
65 (-5) พิจิตร เพ็ชรเกษม 33-32
66 (-4) เชาวลิต ผลาผล 35-31, วินธัย วิวัฒน์สนิทชัย 34-32, อมรินทร์ กรัยวิเชียร 34-32, ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล 34-32, ธนกร ทิพยจันทร์ 35-31
67 (-3) ภีสะภัสสร์ ดวงทิพย์บุลากร 34-33, ขวัญชัย กองทวี 34-33
68 (-2) วรเดช แจ้งพันธุ์ 35-33

ที่มา siamsport

Related links

4โปรดังระดับโลกตอบรับร่วมหวดซีเจ คัพ

บรู้คส์ เคปก้า, คอลลิน โมริคาว่า, ซานเดอร์ ชาฟเฟิล และ แกรี่ วู้ดแลนด์ 4 ยอดโปรชื่อดังระดับโลก นำทัพ 18 แชมป์จาก พีจีเอ ทัวร์ และระดับเมเจอร์อีก 6 ราย ตอบรับที่จะมาร่วมหวดในศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ ซีเจ คัพ แอท ชาโดว์ ครีก ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 15-18 ต.ค.นี้แล้ว

   เคปก้า เป็นเจ้าของแชมป์รายการนี้ ที่ ไนน์ บริดจ์ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปี 2018 และนั่นทำให้เขาขยับตัวเองขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกเป็นหนแรกในชีวิต พร้อมแล้วที่จะลงหวดในรายการนี้ ซึ่งจะเป็นแมตช์ชิงเงินรางวัลรวม 9.75 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราวๆ 292.5 ล้านบาท) ซึ่งนอกเหนือจากเขาแล้วยังมี คอลลิ่น โมริคาว่า สวิงดาวรุ่งเจ้าของแชมป์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อ ส.ค.ที่ผ่านมา และรวมถึง แกรี่ วู้ดแลนด์ เจ้าของแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 2019 และรองแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2018 ขณะที่ ชาฟเฟิ่ล ที่เป็นท๊อป 3 ในอันดับเฟดเอกซ์คัพ ในตลอด 4 ซีซั่นที่ผ่านมาก็พร้อมลงหวดในรายการนี้เป็นหนที่ 3 ด้วย 

 รายการนี้ต้องย้ายการแข่งขันจากเดิมเล่นที่ประเทศ เกาหลีใต้ มาเล่นที่ ชาโดว์ ครีก เนื่องจากปัญหา ไวรัส โควิด-19 ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนสนามแข่งขัน เช่นเดียวกับในศึก พีจีเอ ทัวร์ รายการ โซโซะ แชมเปี้ยนชิพ ที่ย้ายจาก ญี่ปุ่น มาแข่งขันที่ สหรัฐ เช่นกัน

ที่มา siamsport

Related links

เจ้าชายแอนดรูว์จ่ายค่าภาษีนับแสนเช่าเครื่องบินชมเกมดิโอเพ่น

เจ้าชาย แอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ก ของอังกฤษ ต้องเจ็บใจย้อนหลัง เมื่อต้องเสียภาษีเป็นมูลค่ากว่า 16,000 ปอนด์ (6.4 แสนบาท) ในการเช่าเครื่องบินเจตส่วนตัว เพื่อมาชมเกมกอล์ฟ ดิ โอเพ่น จากการเปิดเผยของสำนักข่าวจากประเทศอังกฤษ

     ประชาชนชาวอังกฤษ คงจะเตรียมหัวเสียหลังจากที่มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า เจ้าชาย แอนดรูว์ จ่ายเงินกว่า 15,848 ปอนด์ เพื่อเป็นค่าภาษีสำหรับการเช่าเครื่องบินส่วนตัวเพื่อไปชมการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ที่ รอยยัล พอร์ทรัช เมื่อเดือน ก.ค. ปีที่แล้ว

    รายงานนี้ได้มีการโพสต์ลงในทวีตเตอร์ ภายหลังจากที่มีการสรุปเรื่องค่าใช้จ่ายของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งเผยว่ามีการใช้เงินมหาศาลในการจ่ายค่าภาษีสำหรับเครื่องบินเจตส่วนตัวของเจ้าชาย แอนดรูว์ เพื่อไปยัง ไอร์แลนด์เหนือ โดยรายงานข่าวยังเผยต่อว่าเป็นเพราะเจ้าชายไม่มีทางเลือกในการเดินทาง และจำเป็นที่จะต้องไปชมการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 148 ซึ่งในปีนั้น แชน ลอว์รี่ คว้าแชมป์สำเร็จ

ที่มา siamsport

Related links