คลังเก็บรายเดือน: มิถุนายน 2020

จอห์นสันผงาดแชมป์สวิงทราเวลเลอร์สฯ

ดัสติน จอห์นสัน ก้านเหล็กจากแดนลุงแซม ซิวแชมป์ ทราเวลเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ไปเชยชม โดยเอาชนะ เควิน สตรีลแมน ไปเพียง 1 สโตรกเท่านั้น

    ดัสติน จอห์นสัน โปรกอล์ฟชายชาวอเมริกัน เก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งขันรอบสุดท้าย รายการ ทราเวลเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา จนทำให้เขาได้แชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ 261

    ในรอบสุดท้าย จอห์นสัน ทำไป 3 โบกี้ แต่ชดเชยด้วยการกวาดไป 6 เบอร์ดี้ ทำให้เขาเฉือนชนะ เควิน สตรีลแมน ก้านเหล็กเพื่อนร่วมชาติไปเพียง 1 สโตรก พร้อมกับทำให้เขาได้แชมป์รายการระดับ พีจีเอ ทัวร์ เป็นรายการที่ 21 ในอาชีพการเล่นของตัวเองด้วย

สำหรับโปรที่น่าสนใจคนอื่นๆ นั้น มีอย่างเช่น รอรี่ แม็คอิลรอย ที่จบด้วยอันดับ 11 ร่วม จากสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 267 ฟิล มิคเคลสัน ที่ทำได้ 11 อันเดอร์พาร์ 269 จนได้ที่ 24 ร่วม, เซร์คิโอ การ์เซีย ที่ได้อันดับ 32 ร่วมจากสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 270 และ จอร์แดน สปีธ ที่ทำไป 6 อันเดอร์พาร์ 274 จนได้ที่ 54 ร่วม เป็นต้น

ที่มา siamsport

Related links

โปรเคเคหวด5อันเดอร์ตาม4แต้มสวิงคอร์นเฟอร์รี่ฯวันแรก

“โปรเคเค” เข้มข้น ลิมพะสุต สวิงหนุ่มจากไทย หวด 5 เบอร์ดี้ไม่มีเสียเลย รั้งอันดับ 25 ร่วมในศึก คอร์น เฟอร์รี่ ทัวร์ รายการ เดอ คิง แอนด์ แบร์ คลาสสิค ณ เซนต์ ออกุสตีน, ฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตามหลังผู้นำอยู่ 4 แต้ม

   รายการนี้ชิงเงินรางวัล 6 แสนเหรียญสหรัฐ (ราวๆ 18 ล้านบาท) โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 17-20 มิ.ย. ณ สนาม คิง แอนด์ แบร์ เวิลด์ กอล์ วิลเลจ ในแบบ พาร์ 72 ระยะ 7,279 หลา โดยจบการแข่งขันในวันแรก โปรเข้มข้น ลิมพะสุต สวิงวัย 24 ปีจากไทยเพียงรายเดียว ซึ่งเพิ่งจะคว้าอันดับ 10 ร่วมจากรายการที่ผ่านมา และได้รับโควต้าแข่งขันทั้ง 16 รายการในซีซั่นนี้ ออกสตาร์ทด้วยการเซฟพาร์ไป 2 หลุมแรก ก่อนที่หลุมที่ 3 พาร์ 3 แอปโพชรสวยเข้าไปพัตต์ทำเบอร์ดี้ ก่อนมาทำ 2 เบอร์ดี้จากหลุมพาร์ 5 ในหลุม 5 และ 7 จบช่วงแรกด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์ มารอบหลัง เข้มข้น เก็บพาร์จนมาถึงหลุมที่ 15 มาพัตต์ทำอีกเบอร์ดี้ และปิดท้ายด้วยการทำเบอร์ดี้ที่หลุม 18 ทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รั้งอันดับ 25 ร่วมเข้มข้น ที่รายการนี้นับเป็นรายการที่ 4 ของตัวเองในซีซั่นนี้เผยว่า “สภาพอากาศค่อนข้างดี ไม่มีลม ปักธงง่าย ทำให้ทุกคนแข่งกันทำเบอร์ดี้ ช่วงแรกสตาร์ทได้ดี โดยวันนี้เก็บแต้มจากพาร์ 5 มาได้ 3 หลุม แม้ว่าสภาพสนามจะเล่นง่ายกว่าสัปดาห์ที่แล้ว แต่ก็ไม่ประมาท วันนี้ทีชอตดีและทำไป 15 กรีน ทำให้มีโอกาสทำแต้มได้เยอะ พรุ่งนี้ออกตอนบ่ายน่าจะมีลมมากกว่านี้ จะพยายามตีออนไว้ก่อน เพื่อโอกาสในการทำแต้ม” ผู้นำในรอบนี้เป็นของ เบรตต์ โคเลตต้า (ออสเตรเลีย) และ วินซ์ อินเดีย ที่หวดมาเท่ากันที่ 9 อันเดอร์พาร์ 63 โดยที่มี จัสติน โลเวอร์, ทอม วิทนี่ย์, แซค ไรท์, ไรอั่น แม็คคอร์มิค, วิลล์ ซาลาโตริส, ยาเรด โวล์ฟ และ เทย์เลอร์ เพนดริธ (แคนาดา) หวดตามหลังที่สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 65

ที่มา siamsport

Related links

กอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ กลับมาแข่งครั้งแรก หลังโควิด-19

การแข่งขันกอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ รายการ ชาร์ลส์ ชแวป ชาลเลนจ์ ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐฯ ถือเป็นการกลับมาแข่งขันอีกครั้งของพีจีเอทัวร์ ท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบปิดไม่มีแฟนกอล์ฟเข้าไปเชียร์ในขอบสนาม พร้อมกับมาตรการในการป้องกันเชื้อโควิด-19

สำหรับผลการแข่งขันวันแรก จัสติน โรส อดีตมือ 1 ของโลกจากอังกฤษ ทำ 7 อันเดอร์ ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ ฮาโรลด์ วอร์เนอร์ ที่ 3 โปรเจ้าถิ่น ขณะที่ “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ นักกอล์ฟหนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ ทำ 4 เบอร์ดี้ 4 โบกี้ คะแนนรวมอีเว่นพาร์ อยู่อันดับที่ 78 ร่วม

ส่วนผลการแข่งขันวันที่ 2 ล่าสุด โปรแจ๊ส ทำเพิ่ม 1 อันเดอร์ คะแนนรวม 2 วันมี 1 อันเดอร์ ไม่ผ่านการตัดตัวไปเล่นใน 2 วันสุดท้าย

ที่มา https://news.ch7.com/detail/418810

Related links