คลังเก็บรายเดือน: พฤษภาคม 2020

“บิ๊กฟิล”เผยอยากเจอไทเกอร์อีกหนพร้อมเปรยเพิ่มลูกทีม

“บิ๊กฟิล” ฟิล มิคเคลสัน ยอดสวิงจาก พีจีเอ ทัวร์ ออกมาเผยหลังพ่ายให้ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วู้ดส์ ในแมตช์กอล์ฟการกุศล ว่าอยากจะเห็นมีการแข่งขันรายการนี้ขึ้นทุกๆปี และอยากเห็นดาวดังรายอื่นๆเข้ามาสร้างสีสันอีกด้วย

    ฟิล มิคเคลสัน เผยกับ แอลเอ ไทม์ส เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า “ผมคิดว่าพวกเราน่าจะเชิญ สตีเฟ่น เคอร์รี่ และ ไมเคิ่ล จอร์แดน หรือ โทนี่ โรโม่ และ แพทริค มาโฮมส์ ซึ่งเป็นเหล่านักกีฬาดังที่ต่างก็มีลีลาการเล่นกอล์ฟที่ไม่ธรรมดามาร่วมการแข่งขันบ้าง ผมคิดว่านี่จะเป็นโอกาสที่ดีที่พวกเขาจะได้แสดงฝีมือ และให้ทุกคนเห็นว่าบรรดาเซเลปนักกีฬาทั้งหลายมีความรักในกีฬากอล์ฟกันมากแค่ไหน และผมคิดว่าบรรดาคนบันเทิงอย่าง ลาร์รี่ เดวิด และ บิลล์ เมอร์เรย์ เองก็อยากจะมีส่วนร่วมเหมือนกัน”

    ด้าน ซันเดย์ เทเลคาสต์ ที่เผยตัวเลขของผู้ชมการแข่งขัน “เดอะ แมตช์: แชมเปี้ยนส์ ฟอร์ ชาริตี้” มีตัวเลขสูงถึง 5.8 ล้านวิว และถือเป็นรายการแข่งขันกอล์ฟผ่านทาง เคเบิ้ล ทีวี ที่มีคนดูมากที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วย

    หนนี้ วู้ดส์ และ เพย์ตัน แมนนิ่ง เป็นฝ่ายเอาชนะ มิคเคลสัน ที่จับคู่กับ ทอม เบรดี้ ไป 1 อัพ ในการเล่นที่ ฮ็อบ ซาวน์ด, ฟลอริด้า พร้อมมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายทั้งการพูดจาข่มขวัญ ในสนามแบบเอนเตอร์เทน การที่กางเกงของ เบรดี้ ขาดจนเรียกเสียงฮา และชอตเด็ดๆอีกมากมายที่เกิดขึ้น

ที่มา https://www.siamsport.co.th/golf/other/view/188468

Related links

กูรูกอล์ฟออสซี่ยก “โปรจีน” หนึ่งในดาวรุ่งน่าจับตาแห่งปี

ร็อด มอร์รี่ กูรูกอล์ฟของออสเตรเลีย แสดงทรรศนะในเว็บไซต์ Golf Australia เกี่ยวกับวงการกอล์ฟหญิงช่วงต้นปี 2020 ในช่วงที่เพิ่งออกสตาร์ทฤดูกาล ก่อนจะหยุดชะงักไปเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “โควิด-19” ว่า ในช่วงที่ Austrlain LPGA เพิ่งเริ่มต้นฤดูกาล นักกอล์ฟดาวรุ่งหลายคนต่างแสดงศักยภาพและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะแชมป์รายการ Australian Ladies Classic คือ สเตฟ คีเรียโช กับแชมป์ Women’s NSW Open ยูเลีย เอ็งก์สตอม เพิ่งอายุ 19 และ 18 ปีตามลำดับเท่านั้น ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีของบรรดาโปรสาวดาวรุ่งในปีนี้

มอร์รี่กล่าวต่อว่า อีกคนที่น่าจับตามองไม่แพ้กันคือ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล โปรวัยเพียง 17 ปีจากประเทศไทย ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์ Ladies European Tour มาแล้ว 2 รายการตั้งแต่สมัยเป็นมือสมัครเล่น ในรายการ Ladies European Thailand Championship ที่ประเทศไทย ตอนอายุเพียง 14 ปี ในปี 2017 และ 16 ปี เมื่อปีที่แล้ว

มอร์รี่บอกว่า โปรจีนร่วมแข่งขันในฐานะสมาชิกของ Ladies European Tour ในทัวร์นาเมนต์แรก คือ Women’s NSW Open แม้จะไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด แต่ก็ยังจบในอันดับท็อป 5 ได้ อีกทั้งยังเป็นนักกอล์ฟเพียง 1 ใน 3 คนที่ทำสกอร์อันเดอร์พาร์ได้ทั้ง 4 วัน ที่น่าสนใจก็คือ ทั้งที่ตอนเริ่มต้นรอบสุดท้าย โปรจีนมีสกอร์ตามหลังผู้นำถึง 8 สโตรก แต่สต๊าฟของ Ladies European Tour หลายคนก็ยังมองว่าสาวไทยมีลุ้นแชมป์ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและฝีมือของโปรจีนที่ได้รับการยอมรับได้เป็นอย่างดี

มอร์รี่กล่าวในตอนท้ายว่า นับเป็นสัญญาณที่ดีที่ทั้งโปรจีนและนักกอล์ฟดาวรุ่งหลายคนต่างเริ่มต้นในปีนี้ได้อย่างโดดเด่น และน่าจะคาดหวังได้ว่า วงการกอล์ฟหญิงของโลกในช่วงไม่กี่ปีหลังจากนี้จะมีนักกอล์ฟหน้าใหม่ฝีมือเยี่ยมขึ้นมาประดับวงการแบบน่าจับตามองมากๆ

ที่มา https://mgronline.com/sport/detail/9630000052447

Related links

ระบุวันแล้วแมตช์สวิงหยุดโลก”พญาเสือ-บิ๊กฟิล”

แมตช์กอล์ฟการกุศลนัดหยุดโลกระหว่าง ไทเกอร์ วู้ดส์-ฟิล มิคเคลสัน พร้อมกับ 2 ตำนานอเมริกันฟุตบอลมีการระบุวันแข่งขันแล้ว โดยทาง วอร์เนอร์ มีเดีย เทอร์เนอร์ สปอร์ต ฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดเผยเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมาว่าจะมีการแข่งขันในวันที่ 24 พ.ค.นี้ ณ สนามกอล์ฟ เมดาลิสต์ กอล์ฟ คลับ ที่ ฮอบ ซาวน์ด, ฟลอริด้า
รายการนี้จะเป็นการแข่งขันเพื่อการกุศล โดยจะใช้ชื่อรายการดังกล่าวว่า “เดอะ แมตช์: แชมเปี้ยนส์ ฟอร์ ชาริตี้” ซึ่งจะเริ่มต้นการแข่งขันในเวลา 19.00 น. ในเวลากรีนิช ซึ่งทั้งหมดจะทำการแข่งขันแบบแมตช์เพลย์เพื่อมอบเงินบริจาคกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ช่วยกองทุนผู้ติดเชื้อ ไวรัส โควิด-19

ที่มา siamsport

Related links