คลังเก็บรายเดือน: มีนาคม 2020

“แจ็ค นิคลอส”ชี้ควรยกเลิกแมตช์มาสเตอร์ส

”ปู่หมีทอง” อดีตแชมป์ 6 สมัย แจ็ค นิคลอส ออกมายืนกรานว่าการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส รายการเมเจอร์แรกของปี สมควรที่จะยกเลิกการแข่งขันไป แทนที่จะเลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากมองเห็นว่ามันจะไม่ยุติธรรม เนื่องจากโปรแกรมแข่งขันใหม่อาจจะมีผลกระทบกับรายการอื่นๆ

    จากแถลงการณ์ของ เฟร็ด ริดลี่ย์ ประธานออกัสต้า เนชันแนล ที่ประกาศเลื่อนแมตช์ เดอะ มาสเตอร์ส ไปแข่งขันในปลายปีนี้ และหวังว่าทุกอย่างจะกลับมาจัดการแข่งขันได้ หากสถานการณ์แพร่ระบาดเบาบางลง โดยรายการ เดอะ มาสเตอร์ส นับเป็นเมเจอร์รายการแรกของปี และตลอด 85 ปี โดยรายการนี้เป็นแมตช์ที่นักกอล์ฟทุกคนจะต้องได้รับเชิญให้เข้ามาร่วมการแข่งขันเท่านั้น และมี 3 ปีเท่านั้นที่ต้องยกเลิกไประหว่างปี 1943-45 เนื่องจากระหว่างนั้นมีสงครามโลกครั้งที่ 2

    นิคลอส วัย 80 ปี เผยว่า ”ผมไม่คิดว่าจะมีใครกล้าไปที่ออกัสต้า แล้วเสี่ยงที่จะมีอาการป่วย เพราะมันจะต้องมีผู้คนที่มาจากทั่วโลก และเป็นโอกาสอย่างมากที่จะเกิดความเสี่ยงในการที่จะเป็นการแพร่เชื้อ”

    นิคลอส ยอมรับว่าเขาจะไม่ตัดสินใจว่าตัวเองจะเข้าร่วมการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ในปีนี้หรือไม่หากมันเป็นไปตามโปรแกรม แต่เขาบอกแล้วว่าเขาจะไม่เข้าร่วมงานกิจกรรมก่อนการแข่งขันที่จะมีขึ้น 2 สัปดาห์ก่อนการแข่งขันแน่นอน

    ด้านการประกาศของริดลี่ย์ ปู่หมีทองก็ยอมรับและก็เข้าใจ โดยให้ความเห็นว่า ”ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด และผมก็สนับสนุนนี้”

    อย่างไรก็ตาม ปัญหาคือหากวิกฤตการณ์ โควิด-19 มันบรรเทาลง และมีการวางโปรแกรมแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ใหม่ ซึ่งอาจจะมีขึ้นหลังแมตช์ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่แอตแลนต้า ระหว่าง 27-30 ส.ค. นี้ จะมีการแข่งขันหรือไม่ อีกทั้งจากแอตแลนต้าเดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ก็ถึงออกัสต้าด้วย และยังไม่มีโปรแกรมแข่งทั้ง พีจีเอ ทัวร์ มีเพียงศึก ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่แข่งที่เยอรมัน เท่านั้น

    ปู่นิคลอส เผยว่า ”หากจะจัดการแข่งขันในตอนนี้ มันย่อมไม่ยุติธรรมกับรายการที่จะจัดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอย่าง บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปี้ยนชิพ ณ เวนเวิร์ธ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 ก.ย. และรายการ ไรเดอร์ คัพ ที่จะมีขึ้นที่ วิสต์ลิง สเตรทส์ ระหว่างวันที่ 25-27 ก.ย. ที่วิสคอนซินด้วย ผมเห็นด้วยกับการเลื่อนครั้งนี้ แต่ก็มองไม่เห็นว่าจะมีช่วงเวลาไหนที่จะจัดการแข่งขันได้เลย ผมคิดว่าหากไม่มีการแข่งขันเลยมันก็น่าจะดีกว่า แต่นั่นก็แค่เหตุผลของผมนะ แต่ผมคิดว่ามันเป็นความรู้สึกในเชิงตรรกะของผมเท่านั้น”

ที่มา siamsport

Related links

กอล์ฟเดอะ เพลเยอร์ แข่งไม่จบ พีจีเอสั่งยกเลิกหนีโควิด-19

กอล์ฟ “เดอะ เพลเยอร์ แชมเปียนชิพ” ที่สหรัฐอเมริกา แข่งได้แค่รอบแรกเท่านั้นในปีนี้ หลังจาก พีจีเอ ทัวร์ ประกาศยกเลิกการแข่งขันหนีโควิด-19…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มี.ค. ว่า พีจีเอ ทัวร์ ประกาศยกเลิกการแข่งขัน “เดอะ เพลเยอร์ แชมเปียนชิพ” ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากแข่งรอบแรกกันไปแล้วเมื่อวานนี้

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ล่าสุด พีจีเอ ทัวร์ ออกแถลงการณ์ว่า เรายืนยันมาตั้งแต่ต้น จะมีความรับผิดชอบ ความใส่ใจ และความโปร่งใสเกี่ยวกับขั้นตอนการตัดสินใจของเรา โดยเราจะทำทุกอย่างที่สามารถทำได้ เพื่อการแข่งขันที่ปลอดภัยสำหรับนักกีฬา และให้การแข่งขันดำเนินต่อไปได้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ แต่มาถึงจุดนี้ ด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว สิ่งที่ถูกต้องสำหรับนักกีฬาและแฟนๆ ของเราคือการหยุดการแข่งขัน

ทั้งนี้ “เดอะ เพลเยอร์ แชมเปียนชิพ” ทำการแข่งขันกันไปแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่จะมีประกาศยกเลิกการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว

ที่มา https://www.thairath.co.th/sport/others/1794104

Related links

อาร์แอนด์เอ เลือก รอยัล ทรูน จัด ดิ โอเพ่น 2023

เดอะ อาร์แอนด์เอ (เดอ รอยัล แอนด์ แอนเชี้ยน) องค์กรกำกับดูแลกีฬากอล์ฟระหว่างประเทศ ตัดสินใจเลือกให้สนาม รอยัล ทรูน ได้เป็นสนามเหย้าจัดการแข่งขันกอล์ฟ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ รายการแข่งขันกอล์ฟที่เก่าแก่ที่สุดของโลก ครั้งที่ 152 ในปี 2023

    100 ปีหลังจากเป็นสนามเหย่าจัดการแข่งขัน ดิ โอเพ่น หนแรก สนาม ทรูน ก็ได้ต้อนรับนักกอล์ฟชั้นนำมากมายมากว่า 10 ครั้ง โดยที่ต้องย้อนหลังสุดก็เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ซึ่ง เฮนริค สเตนสัน ของ สวีเดน หยิบถ้วย คลาเรต จัก หลังจากดวลเดือดกับ ฟิล มิคเคลสัน

    มาร์ติน สลัมเบอร์ส ซีอีโอ เดอะ อาร์แอนด์เอ เผยว่า “มันนับเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปีของ รอยัล ทรูน อีกทั้งสนามแห่งนี้ก็เป็นสนามกอล์ฟที่ยอดเยี่ยม อีกอย่างในปีนี้สนามแห่งนี้ก็จะได้เป็นสนามเหย้าในการแข่งขัน เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ในเดือน ส.ค.นี้ด้วย”    นอกจากนั้นยังมีการยืนยันแล้วว่าสนาม เซนต์ แอนดรูวส์ จะเป็นสนามเหย้าการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ปี 2025 และมีข่าวด้วยว่าสนาม รอยัล พอร์ตรัช หรือหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ อังกฤษ จะมีโอกาสสูงที่จะได้จัดการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ในปี 2024 ซึ่งนั่นก็หมายความว่าสนาม เทิร์นบิวรี่ ที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะได้สิทธิ์จัดการแข่งขัน ดิ โอเพ่น ในปี 2026 ซึ่งหนสุดท้ายในการจัดการแข่งขันที่นั่นก็คือ 17 ปีที่แล้ว ซึ่ง สจ๊วร์ต ซิงค์ เอาชนะ ทอม วัตสัน ในการดวลเพลย์ออฟ

ที่มา https://www.siamsport.co.th/golf/other/view/177972

Related links