คลังเก็บรายเดือน: กุมภาพันธ์ 2020

เอเชียน ทัวร์แถลงจัดสวิงรอยัลส์ คัพ12-15 มี.ค.นี้

ศึกกอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟรายการ “รอยัลส์ คัพ 2020” ชิงถ้วยพระราชทาน ร.10 ชิงเงินรางวัล 4 แสนเหรียญสหรัฐ (ราวๆ 12.68 ล้านบาท) ระหว่างวันที่ 12-15 มี.ค.นี้ ณ สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ จ.กาญจนบุรี

    โดยงานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องสราญรมย์ โซนไมซ์ คอนเวชั่น เซ็นเตอร์ โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค เมื่อวันอังคารที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานแถลงข่าว โดยที่นำโดย โช มินน์ ตันท์ ประธานบริหาร และซีอีโอ เอเชียน ทัวร์ พร้อมทั้ง นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย และ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด, ผู้บริหารจาก บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน), การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนรายอื่นๆ ร่วมแถลงข่าว

    งานนี้นอกจากจะเป็นการชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังเป็นแมตช์คิดคะแนนอันดับโลกด้วย ซึ่งจะมีนักกอล์ฟอาชีพแถวหน้าของโลกกว่า 150 คน แบ่งเป็น นักกอล์ฟสมาชิกเอเชียน ทัวร์ 90 คน, นักกอล์ฟไทย 40 คน (แรงค์กิ้งสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพ 20 คน และ แรงค์กิ้งออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 20 คน) และนักกอล์ฟรับเชิญ 20 คน อาทิ สก็อตต์ เฮนด์ จากออสเตรเลีย, ชีฟ คาปูร์ จากอินเดีย รวมถึงนักกอล์ฟอาชีพชั้นนำชาวไทยทั้ง ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, พชร คงวัดใหม่, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, และ กัญจน์ เจริญกุล ร่วมชิงชัย พร้อมกับมีรางวัลพิเศษ รถยนต์หรู 7 คัน แบ่งเป็นรางวัลโฮล-อิน-วัน 4 คัน และรางวัลอัลบาทรอส 3 คัน รวมมูลค่ากว่า 12,000,000 บาท อีกด้วย

    มร. โช มินน์ ตันท์ ประธานบริหารและซีอีโอ เอเชียน ทัวร์ กล่าวว่า “เอเชียน ทัวร์ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับผู้จัดงานที่เปี่ยมศักยภาพอย่าง กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในการจัดงานแข่งขันกอล์ฟอาชีพครั้งนี้ อีกทั้งเอเชียน ทัวร์ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ ดร.ปราจิน ได้เลือก เอเชียน ทัวร์ เป็นพันธมิตรจัดงาน เพื่อแสดงถึงศักยภาพอีกด้านหนึ่งของบริษัทนอกเหนือจากธุรกิจอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การแข่งขันของเอเชียน ทัวร์ ที่จะมีการจัดทัวร์นาเมนท์แมตช์สำคัญที่จังหวัดกาญจนบุรี ภายใต้มาตรฐานการจัดงานและบริการระดับสูงของสนาม กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ โดยนักกอล์ฟสมาชิก เอเชียน ทัวร์ ที่มาร่วมงานครั้งนี้จะได้แข่งขันและร่วมเก็บคะแนนสะสมเพื่อทำอันดับให้ดีขึ้น ในประเทศที่สร้างแชมป์นักกอล์ฟมาแล้วมากมาย และเรามั่นใจว่าผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการแข่งขันที่สนุกสนานเร้าใจ ภายในสนาม กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ แห่งนี้อย่างแน่นอน”

    รายการ ROYAL’S CUP 2020 ดำเนินการจัดการแข่งขันโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) โดยความร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ เอเชียน ทัวร์ โดยมีผู้สนับสนุนการจัดงาน เป็นต้นว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ จำกัด, บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด ฯลฯ กำหนดจัดการแข่งขันตั้งแต่วันที่  12-15 มีนาคม 2563 ณ สนาม กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรีกำหนดถ่ายทอดสดภายในประเทศ 2 วันสุดท้ายของการแข่งขัน (14-15 มีนาคม 2563) ระยะเวลาวันละ 3 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 13.00-16.00 น. โดยประมาณ ผ่านทางเครือข่ายของ True Visions ไปทั่วประเทศ ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้ชมกว่า 20 ล้านหลังคาเรือน

ที่มา https://www.siamsport.co.th/golf/other/view/176063

Related links

“บันดาร์ มาเลเซีย”หนุนจัดสวิงมาเลเซียโอเพ่นหลังหยุดไป4ปี

”บันดาร์ มาเลเซีย” โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์แบบผสมผสานใช้สอย 486 เอเคอร์ กระโดดเข้ามาเป็นไตเติลสปอนเซอร์ให้กับการแข่งขันมาเลเซีย โอเพ่น 2020 ที่จะกลับมาอยู่ในตารางแข่งขันของศึกกอล์ฟอาชีพ เอเชียน ทัวร์ เป็นหนแรก หลังจากหายจากโปรแกรมไปนานกว่า 4 ปี

    เอเชียน ทัวร์ พร้อมกับ บันดาร์ มาเลเซีย ได้มีการจัดงานแถลงข่าวจัดการแข่งขันรายการ มาเลเซีย โอเพ่น 2020 เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันกอล์ฟ เนชันแนล โอเพ่น รายการสำคัญของมาเลเซีย

    พร้อมกันนั้นรายการนี้ทาง เอเชียน ทัวร์ ก็ประกาศด้วยว่านี่จะเป็นหนึ่งในรายการ โคแซงก์ชั่น ร่วมกับศึกกอล์ฟ เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ (เจจีทีโอ) โดยที่ทางสมาคมกอล์ฟมาเลเซีย จะเป็นเจ้าภาพร่วม และเป็นแมตช์ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราวๆ 30 ล้านบาท) โดยจะแข่งขันที่ โคตา เปอร์ไม แอนด์ คันทรี คลับ ในระหว่างวันที่ 5-8 มี.ค. นี้

    ตัน ศรี โมฮัด อันวาร์ โมฮัด นอร์ ประธานสมาคมกอล์ฟของมาเลเซีย เผยว่า ”เรายินดีอย่างยิ่งที่บันดาร์ มาเลเซีย เสนอตัวเข้ามาเป็นไตเติลสปอนเซอร์ของการแข่งขันที่เป็น เนชันแนล โอเพ่น ของเรา รายการนี้ถือเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของวงการกอล์ฟมาเลเซีย และเรายินดีที่จะได้ร่วมมือกันกับ บันดาร์ มาเลเซีย ในการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นการเติบโตของวงการกอล์ฟของประเทศ ด้วยการยื่นมือเข้ามาของบันดาร์ มันนับเป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้รายการนี้เป็นหนึ่งในรายการกอล์ฟระดับโลก และหวังว่าจะเป็นสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้น”

ที่มา siamsport

Related links

แอลพีจีเอฯสั่งยกเลิกสวิงฮอนด้า และ เอชเอสบีซีฯ

ด้วยสถานการณ์การระบาดของ ไวรัสโคโรนา ที่อู่ฮั่น ประเทศจีน ทำให้เกิดการเฝ้าระวังผลกระทบทางสุขภาพจากสถานการณ์และการระบาด ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ทาง แอลพีจีเอ ทัวร์ และพันธมิตร ก็ประกาศยกเลิกการจัดการแข่งขันกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ที่พัทยา ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2563 และการแข่งขันเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2563 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แถลงการณ์ของ แอลพีจีเอ เผยว่า “สืบเนื่องจากการเฝ้าระวังผลกระทบทางสุขภาพจากสถานการณ์และการระบาดของไวรัสโคโรนา ทำให้หน่วยงานในบางประเทศได้มีคำแนะนำให้ยกเลิกหรือเลื่อนการจัดอีเว้นท์ขนาดใหญ่ ทางองค์กรกอล์ฟอาชีพสตรี (แอลพีจีเอ) และพันธมิตรจึงได้ตัดสินใจยกเลิกการจัดการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ซึ่งเดิมกำหนดจัดที่พัทยา ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2563 และการแข่งขันเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ซึ่งเดิมกำหนดจัดที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2563”

    ก่อนหน้านี้ก็มีประกาศจากทาง แอลพีจีเอ ทัวร์ ให้ยกเลิกทัวร์นาเม้นท์ บลูเบย์ แอลพีจีเอ ที่เกาะไห่หนาน ที่ประเทศจีนมาแล้ว สืบเนื่องมาจากกรณีดังกล่าว โดยรายการเผยว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจาก 98 รายเป็น 908 รายการแล้ว และทางสาธารณสุขของจีน ยังเผยว่ามีผู้ติดเชื้อมากกว่า 40,171 รายแล้วที่จีนแผ่นดินใหญ่

    “การยกเลิกการจัดงานครั้งนี้นับเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากอย่างยิ่ง ทางแอลพีจีเอขอขอบคุณพันธมิตรหลักการจัดงาน (ฮอนด้าและเอชเอสบีซี) ในความเข้าใจในการตัดสินใจครั้งนี้ รวมทั้งไอเอ็มจี ซึ่งได้เตรียมการจัดการแข่งขันที่มีความพร้อมแก่นักกีฬาทุกคน  หากสุขภาพและความปลอดภัยของนักกีฬา ผู้ชม และทีมงานทุกฝ่ายในการจัดงานเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด แม้ว่าเราจะผิดหวังอย่างยิ่งที่การแข่งขันดังกล่าวไม่อาจเกิดขึ้นได้ในฤดูกาลการแข่งขันปีนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถจัดการแข่งขันในทวีปเอเชียได้ในไม่ช้า”

ที่มา https://www.siamsport.co.th/golf/lpga/view/173914

Related links