คลังเก็บรายเดือน: มกราคม 2020

“โปรอาร์ม”หวังเรียกฟอร์มเก่งหวดใน พีจีเอ ทัวร์ สัปดาห์นี้

“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ สวิงขวัญใจชาวไทย ออกมาประกาศกร้าวจะคืนฟอร์มเก่งให้ได้กับการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ ของฤดูกาล 2018-19 

กิรเดช อภิบาลรัตน์ ดาวดังของไทย ทำผลงานติดท๊อป 5 จาก 3 รายการในช่วงต้นซีซั่นกับการลงเล่นในศึก พีจีเอ ทัวร์ ในฐานะรุคกี้ แต่ทว่าผลงานของ อาร์ม ต้องมาสะดุดเนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บทำให้ทำอันดับได้แค่ 83 ในอันดับ เฟดเอกซ์คัพ พอยท์ ลิสต์ และพลาดติดทีมนานาชาติในการแข่งขัน เพรสซิเด้นท์ คัพ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายของเขา

    ปัจจุบัน อาร์ม อันดับโลกหล่นไปอันดับ 120 ของเขา โดยเขาเริ่มต้นปี 2019 ด้วยอันดับ 37 ของโลก โดยปีที่ อาร์ม ที่เป้าหมายที่จะต้องทำอันดับโลกเพื่อติดไปเล่นในศึกกอล์ฟในกีฬา โอลิมปิก ที่จะมีขึ้นที่กรุงโตเกียว โดยที่มี โปรแจ๊ซซ์-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ สวิงรุ่นน้องที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 38 ของโลก

“โปรอาร์ม”  วัย 30 ปี เผยว่า “ผมคิดว่าร่างกายของผมมันดีขึ้นมากแล้ว แต่ยังไม่เต็มร้อยเท่านั้น ผมหวังว่าจะมีสัปดาห์ที่ดี และเรียกความมั่นใจของตัวเองกลับมา ในช่วง 2-3 เดือนหลังมานี้ ผมทุ่มเทอย่างหนักในยิม และหวังว่ามันจะทำให้ผมดีขึ้น ผมพยายามสร้างกล้ามเนื้อมากขึ้นในบริเวณเข่า และคิดว่าผมกำลังมาถูกทาง”

ที่มา siamsport

Related links

“ทีมสตาร์ แปซิฟิค”ซิวแชมป์โปรแอมศึกบุญชูฯ

ทีมสตาร์ แปซิฟิค ที่ได้ “โปรโมห์” ธันยากร ครองผา ซิวแชมป์ โปรแอม ของศึกกอล์ฟ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2020” เมื่อวันพุธที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ สนาม แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา พร้อมจัดกิจกรรมประมูลของรักนักกอล์ฟเพื่อสมทบทุนเข้ากองทุนเพื่อการกุศลเพื่อเด็กที่ด้อยโอกาส

    งานดังกล่าวมีขึ้นก่อนหน้าการแข่งขันกอล์ฟรายการ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ซึ่งปีนี้เป็นแมตช์ โคแซงชั่น ระหว่างศึก ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ และ เอดีที ทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ที่จะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 23-26 ม.ค.นี้ โดยจบการแข่งขันผลปรากฏว่า “ทีม สตาร์ แปซิฟิค” ที่มี โปรโมห์ ธันยากร ครองผา ร่วมหวดคว้าแชมป์ไปด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ โดยที่มีทีม “กกท.บอร์ดอาชีพ” ที่มี โปรธงชัย ใจดี ร่วมหวดเข้ามาในอันดับ 2 ด้วยสกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ และเป็นทีม “แรนโช ชาญวีร์2” ที่มีโปร พชร คงวัดใหม่ ร่วมหวดเข้ามาในอันดับ 3 ด้วยสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์

    โปรบุญชู เรืองกิจ ตำนานสวิงเมืองไทยเจ้าภาพในการจัดงานครั้งนี้เผยว่า “ต้องขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมการแข่งขันโปรแอมกอล์ฟ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ที่มากันด้วยใจ ทั้งหมดมี 36 ทีมเต็ม ซึ่งเราก็มีรางวัลมากมายแจกติดไม้ติดมือกันทุกคน ซึ่งทุกอย่างออกมาสมบูรณ์ดี ถ้าปีหน้าฟ้าใหม่มีการแข่งขันอีกก็ขอเรียนเชิญมาช่วยกันสนับสนุนต่อนะคับ”

    ด้านรางวัลพิเศษอื่นๆ รางวัลตีไกลใกล้หลุมเป็นของ พล.อ.ระพีศักดิ์ ธนะพัฒต์ (1.40 ม.) ที่ หลุม 4, คุณสราวุฒิ นุ่นจำนงค์ (1.58 ม.) ที่หลุม 7, คุณพลัฏฐ์ สุวรรณเมธากร (4 ม.) ที่หลุม 13 และคุณนิค (1.60 ม.) ที่หลุม 17) ด้านรางวัลตีใกล้เส้น คุณนกน้อย/คุณวาสนา ผลอ่อน ที่หลุม 5 และคุณวิศาล ลิ้มบุญยไพศาล (26 ซม.) ที่หลุม 12

ที่มา siamsport

Related links

จบรอบ 3 สิงคโปร์โอเพ่น”โปรแจ๊ส”ตาม3แต้ม”คูชาร์”นำเดี่ยว

‘โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ สวิงหนุ่มมือ 1 เอเชียนทัวร์ของไทย หวดเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 67

รายการนี้เป็นแมตช์โคแซงชั่นระหว่างเอเชียนทัวร์และเจแปน กอล์ฟ ทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (30 ล้านบาท) ระหว่างวันที่ 16-19 ม.ค.นี้ ณ สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ, เซราปง คอร์ส แบบพาร์ 71 ระยะ 7,403 หลา พร้อมกันนั้นรายการนี้ยังเป็น 1 ใน 4 รายการ ”ดิ โอเพ่น ควอลิฟายอิ้ง ซีรีส์” เพื่อคัดนักกอล์ฟผลงานดีสุด 12 คนไปเล่นรายการเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลกปีนี้ที่จะเป็นการจัดการแข่งขันหนที่ 149 ที่สนามรอยัล เซนต์ จอร์จ กอล์ฟ คลับ ที่เมืองเคนต์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 16-19 ก.ค.นี้
 
    ผ่านรอบสาม ”โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ สวิงมือ 38 ของโลกของไทย แชมป์เก่ารายการนี้หวดเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 67 จากผลงาน 5 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ขยับทำสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 199 หล่นไปรั้งอันดับ 2 ร่วมกับ มิเกล ตาบวยน่า จากฟิลิปปินส์ โดยที่มีสกอร์ตามหลังผู้นำ 3 แต้ม

แจ๊สที่ก่อนเริ่มรอบนี้นั่งแท่นผู้นำจากรอบที่ 2 กล่าวหลังจบเกมว่า ”ถือว่าเครื่องร้อนช้ามาก แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยดี โดยรอบแรกทำ 1 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ก่อนมาทำ 4 เบอร์ดี้ในรอบหลัง วันพรุ่งนี้ก็ต้องดูสถานการณ์อีกทีว่าเป็นยังไง เพราะว่าวันนี้มีพลาดชอตเยอะมาก ก็คงจะต้องรีบแก้ไขก่อนถึงวันพรุ่งนี้ และจะพยายามทำผลงานให้เต็มที่มากที่สุด”

ที่มา siamsport

Related links

จอร์จ ดวงมณี นักกอล์ฟเด็กไทยกระหึ่ม ผงาดแชมป์ทัวร์นาเมนต์ดัง ที่สหรัฐ

จอร์จ ดวงมณี เดอะ เธิร์ด  เด็กไทยไปสร้างชื่อในวงการกอล์ฟระดับเยาวชนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกครั้ง 

การแข่งขันกอล์ฟ รายการ จูเนียร์ ฮอนด้า คลาสสิก อยู่ในโปรแกรมของ ฮอนด้า คลาสสิก รายการของ พีจีเอ ทัวร์ โดยแข่งขันกันที่สนาม พีจีเอ เนชันแนล รีสอร์ต แอนด์ สปา ใน ปาล์มบีช การ์เด้นส์ รัฐฟลอริดา

การแข่งขันจะเล่นสองรอบโดยใครมีสกอร์รวมดีสุดก็จะได้แชมป์ไปครอง และ จอร์จ ดวงมณี เดอะ เธิร์ด ที่ได้แชมป์ในปีนี้ จะได้รับเชิญให้ไปเข้าร่วมพิธีฉลองรายการ ฮอนด้า คลาสสิก ในวันที่ 1 มีนาคม 2020 และได้เข้าร่วมรับรางวัลด้วย

นอกจากนั้น จอร์จ ดวงมณี เดอะ เธิร์ด ยังได้รับเชิญให้ไปแข่งในรายการ ไอเอ็มจี จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ที่ ซาน ดีเอโก้, แคลิฟอร์เนีย อีกด้วย

ในการแข่งขัน จูเนียร์ ฮอนด้า คลาสสิก มีนักกอล์ฟระดับเยาวชนมากกว่า 300 คนจากว่า 20 ประเทศ มาร่วมดวลวงสวิงตั้งแต่อายุ 7-18 ปี โดยแบ่งกันแข่งใน 3 สนามตามลำดับรุ่น

จอร์จ ดวงมณี เดอะ เธิร์ด ลงแข่งในรุ่นเด็กชายอายุ 16-18 ปี แม้เขาเพิ่งอายุแค่ 15 ปีเท่านั้นก็ตาม และในการออกรอบ 2 วันทำสกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ โดยวันแรกตีเข้ามา 1 โอเวอร์พาร์ 73 ก่อนวันสองทำไปอีเว่นพาร์ 72 ทำให้มีสกอร์รวม 145 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับเก็บคะแนนสะสม 100 แต้ม

ที่มา https://www.khaosod.co.th/sports/news_3341467

Related links