คลังเก็บรายเดือน: กันยายน 2019

‘เม-โม-เมียว’ บู๊กอล์ฟ ‘อินดี้ วีเมนส์’ แชมป์เก่าพร้อมหน้า ท็อป 10 โลกมาครึ่งเดียว

กอล์ฟ LPGA Tour กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง หลังจากเบรกและหลีกทางให้ Solheim Cup มา 3 สัปดาห์ สำหรับสัปดาห์นี้เป็นรายการ Indy Women in Tech Championship Driven by Group 1001 ซึ่งรายการนี้เพิ่งจัดมาเป็นปีที่ 3 แข่งขันที่เมืองอินเดียนาโปลิส รัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 26-29 กันยายน “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ลงแข่งขันทั้งสามคน

โปรโมยังคงรั้งอันดับ 24 ของโลก ในการจัดอันดับครั้งล่าสุด แต่ผลงานใน 2 รายการหลังสุด ทั้ง CP Women’s Open และ Cambia Portland Classic ไม่ผ่านตัดตัว อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นโปรโมจบท็อป 10 ได้ 3 จาก 5 รายการหลังสุด ซึ่งการได้พักผ่อนในช่วงที่ผ่านมา น่าจะปรับแก้เทคนิคต่างๆ รวมทั้งปรับสภาพจิตใจกลับมาสู่ฟอร์มที่ดีอีกครั้งแล้ว โมรียาลงแข่งขันรายการนี้ทั้ง 2 ครั้ง ปี 2017 จบอันดับ 10 ส่วนปีที่แล้วจบอันดับ 39 ร่วม

ด้านโปรเม มือ 8 ของโลก กลับสู่ฟอร์มที่ดีของตัวเองได้มาตลอด 3 เดือนหลัง โดยสามารถจบท็อป 10 ได้ ถึง 7 รายการ จาก 10 รายการหลังสุดที่ลงแข่งขัน และคว้าท็อป 5 ได้ถึง 4 รายการเลยทีเดียว ถึงแม้จะยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ แต่ก็ถูกยกให้เป็นหนึ่งในตัวเต็งในการลุ้นแชมป์เช่นกัน เอรียาลงแข่งขันรายการนี้ครั้งเดียว เมื่อปีที่แล้ว คว้าอันดับ 7 ร่วมมาครอง

ขณะที่โปรเมียวยังทำผลงานในซีซั่นนี้ได้อย่างน่าปรบมือให้ ถึงแม้จะได้ทัวร์การ์ดปีแรก แต่ไม่ผ่านการตัดตัวไปเพียง 2 จาก 14 รายการ จบท็อป 15 มาแล้ว 4 รายการ และทำคะแนนอยู่ในอันดับ 3 ของรางวัลนักกอล์ฟดาวรุ่งยอดเยี่ยม Rolex Rookie of the year ที่ 321 คะแนน ถึงแม้จะไล่ตามลี จองอึน สาวเกาหลีใต้ไม่ทันแล้ว แต่นับเป็นการเริ่มต้นปีแรกใน LPGA Tour ได้อย่างน่าจับตามอง นอกจากนั้นในระยะเวลา 1 ปี ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว ปาจรีย์ขยับอันดับโลกจาก 401 ของโลก มาอยู่ที่ 113 ของโลกอีกด้วย

สำหรับมือท็อป 10 ของโลกมาแข่งขันเพียงครึ่งเดียว ปาร์ก ซุง ฮยุน มือ 2 ของโลกจากเกาหลีใต้ แชมป์เก่าปีที่แล้ว, เล็กซี่ ธอมป์สัน มือ 3 ของโลกชาวอเมริกัน แชมป์ปี 2017, ลี จองอึน มือ 4 ของโลกจากเกาหลีใต้, บรู๊ก เฮนเดอร์สัน มือ 5 ของโลกจากแคนาดา, เอรียา มือ 8 ของโลก

ส่วนโค จิน ยอง มือ 1 ของโลกจากเกาหลีใต้, นาสะ ฮาตาโอกะ มือ 6 ของโลกจากญี่ปุ่น, มินจี ลี มือ 7 ของโลกชาวออสเตรเลีย, เนลลี่ คอร์ด้า โปรอเมริกัน มือ 9 ของโลก และปาร์ก อินบี มือ 10 ของโลกจากเกาหลีใต้ไม่มาแข่งขันื

ที่มา https://www.b4thematch.com

Related links

26 แชมป์ออฟเดอะแชมป์ “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2019” รับแพ็กเกจทัวร์กอล์ฟสุดหรู ณ “ดาลัดพาเลซกอล์ฟคลับ” ประเทศเวียดนาม

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดการแข่งขัน “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2019” รอบชิงชนะเลิศรายการกอล์ฟอเมเจอร์ที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักกอล์ฟมือสมัครเล่นอย่างยาวนานอย่างยิ่งใหญ่ คัดเลือกแชมป์ออฟเดอะแชมป์ ณ สนามกอล์ฟราชพฤกษ์ กรุงเทพฯ เพื่อรับรางวัลแพ็กเกจเล่นกอล์ฟสุดหรู

เมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม ปลายปีนี้
กลุ่มตรีเพชรโดย คุณวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “อีซูซุมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสมอบความสนุกสนานให้กับท่านนักกอล์ฟ ในรายการแข่งขัน “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์” มาตลอดระยะเวลา 13 ปี ทั้งนี้นอกจากอีซูซุจะคัดสรรสนามกอล์ฟมาตรฐานยอดนิยมทั่วประเทศ

มาให้ท่านนักกอล์ฟได้ร่วมแข่งขันแล้ว ยังได้เตรียมรางวัลโฮลอินวันและรางวัลพิเศษต่าง ๆ ไว้อย่างมากมาย เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการแข่งขันมาโดยตลอด ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอันดียิ่งจากบรรดาท่านนักกอล์ฟสมัครร่วมแข่งขัน และมีจำนวนมากขึ้นในทุกปีอย่างต่อเนื่อง โดยไฮไลท์อันโดดเด่นอีกอย่างของการแข่งขันนี้

คือ รางวัลแพ็กเกจเล่นกอล์ฟระดับพรีเมี่ยม ซึ่งในปีนี้อีซูซุได้เลือกสนาม “ดาลัดพาเลซกอล์ฟคลับ” (Dalat Palace Golf Club) เมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม สนามกอล์ฟในฝันของเหล่านักกอล์ฟ ที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มาเพื่อเป็นรางวัลสำหรับ แชมป์ออฟเดอะแชมป์ จากการแข่งขันในประเภทบุคคลทั่วไป

ที่มา : https://www.ryt9.com/s/prg/3043706

Related links

เชลตันนำเปิดสวิงมิลิทารี่ฯ

ร็อบบี้ เชลตัน เป็นจ่าฝูงแต่เพียงผู้เดียวในรอบแรกของศึก อะ มิลิทารี่ ทริบิวท์ แอต เดอะ กรีนไบรเออร์ ส่วนที่ 2 คือ สกอตต์ แฮร์ริงตัน, มาร์ค ฮับบาร์ด, เควิน นา, แลนโต้ กริฟฟิน และ แซค ซูเคอร์

    ร็อบบี้ เชลตัน โปรกอล์ฟชายชาวอเมริกัน เป็นผู้นำแบบเดี่ยวๆ หลังจบการแข่งขันรอบแรกของรายการ อะ มิลิทารี่ ทริบิวท์ แอต เดอะ กรีนไบรเออร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา หลังจากทำสกอร์ได้ 8 อันเดอร์พาร์ เชลตัน โชว์ฟอร์มได้สุดยอดด้วยการเสียเพียง 1 โบกี้ แต่โกยไปถึง 9 เบอร์ดี้ ส่วนอันดับ 2 ในตอนนี้ประกอบไปด้วย สกอตต์ แฮร์ริงตัน, มาร์ค ฮับบาร์ด, เควิน นา, แลนโต้ กริฟฟิน และ แซค ซูเคอร์ ที่ต่างก็ทำสกอร์เข้ามาที่ 6 อันเดอร์พาร์

สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ อะ มิลิทารี่ ทริบิวท์ แอต เดอะ กรีนไบรเออร์ ที่สนาม ดิ โอลด์ ไวท์ คอร์ส ระยะ 7,292 หลา พาร์ 70 ในเมืองไวท์ ซัลเฟอร์ สปิรงส์ รัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจบการแข่งขันรอบแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา

1. (-8) 62 – ร็อบบี้ เชลตัน
2. (-6) 64 – สกอตต์ แฮร์ริงตัน, มาร์ค ฮับบาร์ด, เควิน นา, แลนโต้ กริฟฟิน, แซค ซูเคอร์

    อันดับนักกอล์ฟคนอื่นๆ ที่น่าสนใจ
7. (-5) 65 – ไบรอัน ฮาร์แมน
32. (-3) 67 – เจสัน ดัฟเนอร์, คีแกน แบรดลี่ย์
53. (-2) 68 – ทอม ลูอิส (อังกฤษ)
73. (-1) 69 – แซค จอห์นสัน, บั๊บบ้า วัตสัน

ที่มา siamsport

Related links

‘ธนะเมศฐ์’ ซิวโทรฟี่ที่2ของซีซั่น คว้าแชมป์สิงห์-ทีดีที กาญจนบุรี

รายการนี้ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 800,000 บาท แชมป์รับ 80,000 บาท ระหว่างวันที่ 5-6 ก.ย.นี้ ณ สนามกอล์ฟ เอเวอร์กรีน ฮิลล์ส กอล์ฟ คลับ ในแบบพาร์ 72 ระยะ 7,240 หลา จบการแข่งขันรอบสุดท้ายผลปรากฏว่า “โปรแบงค์” ธนะเมศฐ์ ธนาโชควิสิทธิ์ สวิงวัย 31 ปี จาก จ.ลำปาง โชว์ฟอร์มเยี่ยมโดยที่หลุมสุดท้ายหวดไม่ออก แต่ชิพเข้ามาเซฟพาร์จบวันนี้ด้วยการหวดเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 จากผลงาน 4 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 คว้าแชมป์ไปครองพร้อมรับเงินรางวัล 80,000 บาท โดยมือ 1 อันดับทำเงินรางวัลสูงสุดของทัวร์ เผยว่า “ดีใจมาก แม้ว่าในตอนแรกจะบอกว่าไม่ได้คาดหวัง แต่ก็ทำเต็มที่ เพราะทุกคนก็มีโอกาสหมด วันนี้พยายามเล่นแบบรอบคอบที่สุด ถ้าไม่มั่นใจก็ไม่สู้ โดยส่วนตัวก็หมั่นฝึกซ้อมอยู่เสมอ ส่วนตำแหน่งมือ 1 ของทัวร์ก็ไม่ได้เป็นปัจจัยสำคัญ แค่พยายามารักษาผลงานให้ดีสม่ำเสมอ ตอนที่อยู่ที่หลุม 18 ที่ตีไม่ถึงเป็นเพราะทวนลม แต่ก็ชิพเซฟพาร์มาได้ รายการต่อไปก็เตรียมลงแข่งที่สนาม พลูตาหลวง ต่อไป”

ที่มา siamsport

Related links