คลังเก็บรายเดือน: เมษายน 2019

ส.กีฬากอล์ฟสตรีพร้อมแถลงจัดรายการใหญ่ 2 พ.ค.นี้

สมาคมกีฬากอล์ฟสตรี หรือ ทีแอลจีเอ พร้อมจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการใหญ่แห่งปีในวันที่ 2 พ.ค.นี้ ณ โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพ ถนนวิทยุ (ตรงข้ามสถานทูตอังกฤษ) ในเวลา 14.00 น. กับการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิง รายการ สิงห์ ไทยแลนด์ เลดี้ย์ส อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 27

     การแข่งขันในครั้งนี้จะมีการแข่งขันในระหว่างวันที่ 14-16 พค.นี้ ณ สนาม อมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ซึ่งจะเป็นการแข่งขันที่มีทั้งในประเภททีม และบุคคล โดยบุคคลแบ่งเป็น รุ่น โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ (อายุ 13 ปีขึ้นไป แต้มต่อ 0-9) แข่ง 3 วัน 54 หลุม แชมป์ครองถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 ด้าน รุ่น มิด-อเมเจอร์ ดิวิชั่น 1 (อายุ 35 ปีขึ้นไป แต้มต่อ 0-12.9), รุ่น มิด-อเมเจอร์ ดิวิชั่น 2 (อายุ 35 ปีขึ้นไป แต้มต่อ 13-18) และรุ่น เอเวอร์กรีน (อายุ 55 ปีขึ้นไป แต้มต่อ 0-24) แข่ง 2 วัน 36 หลุม ด้านประเภททีมแบ่งเป็น รุ่นโอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ สโตรคเพลย์ คะแนนรวม 54 หลุม และ อีก 3 รุ่นเป็นแบบ สโตรคเพลย์ คะแนนรวม 36 หลุม

     สำหรับแชมป์จากการแข่งขันเมื่อครั้งก่อนตกเป็นของ นูร์ ดูร์ริยาห์ นักกอล์ฟสาวจาก มาเลเซีย โดยที่ “แพ๊ต” ธัญรดา ปิดดอน, รีน่า ทาเทมัตซึ, ณปภัช บุญอินทร์, กีรัตริยา ฟูเจริญ และน้องจีน อาฒยา ฐิติกุล รั้งอันดับ 2 ร่วม

ที่มา Siamsport

Related links

“สราพร-พิมพ์ภัสสร”นำร่วมเปิดสวิงไทยแอลพีจีเอสนาม4

สราพร แช่มช้อย และ พิมพ์ภัสสร สังฆะกาโร หวดขึ้นนำร่วมวันแรกกอล์ฟอาชีพสตรี ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ”สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ณ สนามกอล์ฟแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี่คลับ จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา

     รายการนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด  จัดการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นสนามที่ 4 ประจำปี 2562 ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 24-26 เมษายนนี้ ณ สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี่คลับ  พาร์ 72 ระยะ 6,335  หลา จ.นครราชสีมา มีนักกอล์ฟร่วมแข่งทั้งสิ้น  83 คน แบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม แชมป์รับเงินรางวัล 142,500 บาท

     จบรอบแรก ”โปรต๋อมแต๋ม” สราพร แช่มช้อย วัย 26 ปีจากลพบุรี หวด 5 อันเดอร์พาร์ 67 จาก 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้เท่ากับ ”โปรเจมมี่” พิมพ์ภัสสร สังฆะกาโร วัย 30 ปีจากเชียงใหม่ แบ่งรางวัลตีดีประจำวัน 4,000 บาทไปคนละ 2,000 บาท โดย โปรต๋อมแต๋ม เผยว่า ”รอบนี้ตีไดรเวอร์ได้ดี เหล็กแอพโพรชไม่ค่อยดี แต่มาได้พัตต์ดีช่วย พรุ่งนี้คงต้องกล้าตีเข้าธงให้มากขึ้น ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้แชมป์  ขอแค่มีสมาธิกับการเล่นก็พอ” ขณะที่ พิมพ์ภัสสร เผยว่า ”รอบนี้เกมการเล่นดีมาก รวมถึงมีโชคด้วย หวังแค่เข้ารอบ และเล่นตามแผนที่วางไว้”

ด้านอันดับ 3 ร่วมประกอบไปด้วย ”โปรแก้ม” ช่อผกา แจ้งกิจ, ”โปรอัน” พรรณภา พลนามอินทร์ และ ”โปรก้อย” ชลดา ชยณรรย์ ที่ทำคนละ 4 อันเดอร์พาร์ 68 ตามมาด้วย ”โปรเน็กซ์” ธันญา ปัทมกิจสกุล, ”โปรโบ” ชาลิสา ลิมปิผลไพบูลย์ และ ”โปรแป้ง” วราลี อัจฉฤกษ์ ที่หวดคนละ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ในลำดับที่ 6 ร่วม ด้าน นักกอล์ฟสมัครเล่นที่ดีที่สุดเป็นของ ”น้องเอพริล” ชนกนันท์ อังกุรเศรณี วัย 15 ปีแชมป์ทีมคาร์ตินี่ คัพ 2018 ที่สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 ในลำดับที่ 9 ร่วมของทัวร์นาเมนต์

ที่มา siamsport

Related links

แฟนได้ลุ้น! ไทเกอร์ วูดส์ ตามผู้นำสโตรกเดียว ในรอบที่ 2 กอล์ฟมาสเตอร์ส

ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 14 รายการ เก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์ในรอบที่ 2 ของการแข่งขันกอล์ฟ มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ ทำอันดับขึ้นมารั้งที่ 6 ร่วม ตามหลังผู้นำแค่ สโตรกเดียวเท่านั้น

“พญาเสือ” มีโอกาสพัตต์ เก็บเบอร์ดี้ ในหลุมสุดท้ายเพื่อขึ้นไปนำร่วมเป็นคนที่ 6 แต่พลาดไป ทำให้สกอร์รวมอยู่ที่ 6 อันเดอร์พาร์ อันดับ 6 ร่วมโปรอีก 3 คนอย่าง ดัสติน จอห์นสัน, จัสติน ฮาร์ดิ้ง และ ซานเดอร์ ชาฟเฟล

โดยผู้นำหลังจบรอบที่ 2 มีร่วมกันถึง 5 คน ได้แก่ ฟรานเชสโก้ โมลินารี่ จากอิตาลี, เจสัน เดย์ และ อดัม สก็อตต์ จากออสเตรเลีย, บรู๊ค เคปก้า ผู้นำร่วมในรอบแรก และ ลุยส์ ออสทุยเซ่น จากแอฟริกาใต้ โดยทั้งหมดมีสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์เท่ากัน

ด้านโปรคนอื่น ๆ ที่น่าสนใจ  เอียน พอลเตอร์ โปรจากอังกฤษ สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ เท่า จอห์น ราห์ม อันดับ 10 ร่วม, ฟิล มิคเคลสัน สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ เท่ากับแมตต์ คูชาร์ อันดับ 12 ร่วม

ส่วน กิรเดช อภิบาลรัตน์ ความหวังหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ทำอีเว่นพาร์ สกอร์รวมเท่าเดิมที่ 3 อันเดอร์พาร์ อันดับ 16 ร่วมกับโปรชื่อดังอย่าง จัสติน โธมัส, โทนี่ ฟิเนา, ริกกี้ ฟาวเลอร์ และ ไบรสัน เดอแชมโบ ผู้นำร่วมในรอบที่แล้วด้วย

ที่มา sport.trueid.net/detail/179094

Related links

สวิงยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ระเบิดศึกที่แดนผู้ดี

ศึกกอล์ฟ ยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ซึ่งถือการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมหญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุด หนที่ เตรียมที่จะมีการจัดการแข่งขันที่ประเทศ อังกฤษ ในปี 2020 ที่สนามเซนทูเรียน คลับ จากการเปิดเผยของเว๊บไซต์การแข่งขันเมื่อวันจันทร์ที่ 8 เมย.ที่่ผ่านมา

    รายการดังกล่าวจะนำเอา 8 ทีมสุดยอดกับ 32 นักกอล์ฟตัวแทนของแต่ละชาติแบ่งเป็นทีมละ 4 คนแข่งขันในแบบแมตช์เพลย์ ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราวๆ 51.2 ล้านบาท) โดยงานนี้ สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี หรือแอลพีจีเอ และ ยูแอล ผู้สนับสนุนหลัก เผยการแข่งขันหนที่ 4 จะแข่งขันที่สนามเซนทูเรียน คลับ ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน ในประเทศอังกฤษ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 27-30 สิงหาคม 2020 โดยสนามแห่งนี้เคยแข่งขันกอล์ฟกอล์ฟซิกซิส ของยูโรเปี้ยนทัวร์เป็นกอล์ฟชาย และหญิงเล่นด้วยกันมาแล้ว

    ไมค์ วาน ประธานบริหารแอลพีจีเอทัวร์ กล่าวว่า “เซนทูเรียน คลับ เป็นสนามที่ยอดเยี่ยม และเหมาะกับการแข่งขันในรูปแบบของรายการนี้ (แม็ตช์เพลย์) ยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ เป็นหนึ่งในรายการกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลกในยุคนี้ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่เรามีพันธมิตร และสนามกอล์ฟดีๆ ที่สามารถก้าวไปอีกระดับหนึ่งได้อย่างดีเยี่ยม”

    สำหรับรูปแบบการแข่งขันรายการยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ นั้นจะคิดคะแนนจากนักกอล์ฟชาติต่างๆ ผ่านทางอันดับโลกของสี่นักกอล์ฟที่อันดับโลกสูงสุดเริ่มจากต้นเดือนเมษายนปี 2019 ไปสิ้นสุดรายการเอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น เมเจอร์แรกแห่งปีในปี 2020 ทีมที่อยู่ใน 8 อันดับแรกนั้นได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน อย่างไรก็ตามสำหรับนักกอล์ฟที่จะเป็นตัวแทนของแต่ละชาติๆ สี่คนนั้นจะประกาศในอีกหนึ่งเดือนหลังจากนั้น หากนักกอล์ฟที่ได้สิทธิ์เล่นแต่ถอนตัวจะเลื่อนอันดับถัดไปเข้าไปแทนเพื่อให้ครบสี่คน

    ส่วนรูปแบบการแข่งขันนั้นแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มๆ 4 ทีม โดยสามวันแรกจะแข่งขันโฟร์บอลล์(ต่างคนต่างตีลูกของตัวเองนับสกอร์ดีที่สุดเป็นคะแนนทีม) แข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม และการคิดคะแนนในแต่ละแม็ตช์นั้น ทีมชนะได้ 2 แต้ม เสมอได้ 1 แต้ม แพ้ได้ 0 แต้ม เมื่อจบการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม ทีมอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่ม และอีกทีมไวลด์คาร์ด (การเล่นซัดเด้น-เดธ เพลย์ออฟของทีมอันดับสามของแต่ละกลุ่ม) รวมเป็น 5 ทีมจะเข้าไปแข่งขันในแม็ตช์เดี่ยววันอาทิตย์แบบโฟร์บอลล์เมื่อสิ้นสุดการแข่งขันทีมที่ได้คะแนนรวมสูงสุดจะคว้าแชมป์ไปครอง

    การแข่งขันกอล์ฟทีมหญิง ยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราว 3 ครั้งแรกนั้น ปี 2014 ทีมสเปน คว้าแชมป์เป็นทีมแรกที่เคฟส์ วัลเลย์ กอล์ฟ คลับ ในรัฐแมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา ต่อมาปี 2016 แข่งขันที่เมอริต คลับ ในรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ทีมสาวสหรัฐฯเจ้าภาพคว้าแชมป์ไปครอง จากนั้นปี 2018 แข่งขันที่สนามแจ็ค นิคลอส กอล์ฟ คลับ ในนครอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นการแข่งขันนอกสหรัฐอเมริกครั้งแรก และทีมเกาหลีใต้เจ้าภาพคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

ที่มา Siamsport

Related links

“ตรีฉัฐ”ขึ้นนำเปิดสวิงโปรสตรีสนาม 3 ที่ระยอง

โปรมายด์-ตรีฉัฐ จีนกลับ โชว์ฟอร์มฮอตด้วยการขึ้นนำเดี่ยวรอบแรกศึกกอล์ฟอาชีพตรีรายการ สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 3 หลังหวด 3 อันเดอร์พาร์ 69 ณ สนามกอล์ฟระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี่คลับ จ.ระยอง เมื่อวันพุธที่ 3 เมย.ที่ผ่านมา
รายการนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันเป็นปีที่ 11 โดยสนามนี้ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แชมป์รับ 142,500 บาท ณ สนามกอล์ฟระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี่คลับ พาร์ 72 (37-35)ระยะ 6,335 หลา ระหว่างวันที่ 3-5 เม.ย.นี้

โดยหลังจบการแข่งขันวันแรก ตรีฉัฐ จีนกลับ โชว์ฟอร์มฮอต ด้วยการทำ 3 อันเดอร์พาร์ 69 จาก 4 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ ขึ้นนำเดี่ยว โดยที่มี โปรอัน-พรรณภา พลนามอินทร์ จากอุดรฯ ตามอยู่ 2 สโตรค โดยหลังจบเกม โปรมายด์ เผยว่า “ตีแฟร์เวย์ 10 หลุม และออน 14 กรีน ทำ 28 พัตต์ ถือว่าไดร์ฟดี และก็ พัตต์ดี อีกอย่างตอนนี้เรียนจบแล้วทำให้ทุ่มเทเวลาให้ กอล์ฟ ได้เต็มที่ และได้ประสบการณ์จากการไปแข่งที่ จีน และไต้หวัน ช่วยได้มาก”

นริศรา เกิดฤทธิ์ สาวราชบุรี รั้งอันดับ 3 ร่วมกับ ภัทรภรณ์ มวลชู และกานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล ขณะที่ อาภิชญา ยุบล มือ 1 ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2018 และกุลธิดา พราหมพันธ์ แชมป์สนามที่ 2 ทำได้เท่ากันที่ 2 โอเวอร์พาร์ 74 ในลำดับที่ 10 ร่วม โดยที่ น้องทราย-ณปภัช บุญอินทร์ เป็นมือสมัครเล่นที่ทำคะแนนดีที่สุดที่ 4 โอเวอร์พาร์ 76

ที่มา Siamsport

Related links