คลัีงเก็บรายวัน: กุมภาพันธ์ 12, 2019

มูลนิธิ ธงชัย ใจดี แถลงใหญ่จัดแมตช์กอล์ฟหนที่ 4 ชิง 4 ล้านบาท 14-17 กพ.นี้

ธงชัย ใจดี ยอดโปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ในฐานะตัวแทนของมูลนิธิ ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น จัดแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2019” ณ อาคารสโมสร สนามกอล์ฟจอมพล ป.พิบูลสงคราม จ.ลพบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท เมื่อวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 

    รายการนี้เป็นแมตช์กอล์ฟ โคแซงชั่นระหว่างศึก สิงห์ ออลไทยแลนด์กอล์ฟ ทัวร์ และ เอเชี่ยน ดีเวลลอปเม้นท์ ทัวร์ (เอดีที ทัวร์) โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 กพ.นี้ ณ สนามสนามกอล์ฟจอมพล ป.พิบูลสงคราม งานนี้ โปรธงชัย ใจดี ในฐานะประธาน มูลนิธิ ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น ร่วมมือกับนายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, นายวิบูลย์ จำปาเงิน ผู้อำนวยการ กองบริหารและมาตราฐานกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), นางสาวนงนุช สุวรรณรักษ์ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี, นายกสิน ชาติจิรกาล ผู้จัดการอาวุโส บริษัท น้ำมันอพอลโล (ประเทศไทย) จำกัด,มร.จูเลี่ยน ฟรายเอ็ตต์ ประธาน บริษัท ริโก้ (ประเทศไทย) จำกัด, พันเอกศักดิ์ศรี งอยปันพันธ์ รองผู้บัญชาการมลฑลทหารบกที่ 13 สนามกอล์ฟจอมพล ป.พิบูลสงคราม, นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย, นายจักรพงศ์ ทองใหญ่ ประธานกรรมการบริหารออลไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์, นายวันชัย มีชัย ผู้อำนวยการแข่งขันและตัวแทนจาก เอเชี่ยน ดีเวลลอปเม้นท์ ทัวร์ พร้อมด้วยโปรบุญชู เรืองกิจ, โปรชัพชัย นิราศ เจ้าของแชมป์ ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น ปีที่สอง และโปรชั้นนำของเมืองไทยร่สมงานแถลงข่าว 

    โปรธงชัย ใจดี แม่งานของการแข่งขันในครั้งนี้ เผยว่า “ผมก่อตั้งมูลนิธิ ธงชัย ใจดี ขึ้นเมื่อปี 2009 เพื่อจะมอบสิ่งต่างๆที่ผมเคยได้รับคืนแก่สังคม และพัฒนาวงการกอล์ฟของประเทศไทย ตลอดอาชีพที่ผ่านมาของผมได้รับสิ่งต่างๆมากมาย และอยากจะทำให้ผมมอบทุกอย่างที่ผมพอจะทำได้คืนแค่สังคมบ้าง เมื่อไทยได้สร้างโปรกอล์ฟชั้นนำระดับโลกอย่าง กิรเดช ซึ่งเป็นเจ้าของมือ 1 เอเชี่ยน ทัวร์ เมื่อปี 2013 และเป็นโปรจากไทยคนแรกที่ได้รับการ์ดเต็มซีซั่นของ พีจีเอ ทัวร์ ผมหวังว่าสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุนยังคงอยากจะเห็นการแข่งขันกอล์ฟเช่นนี้เกิดขึ้นต่อไป เพื่อสร้างนักกอล์ฟหน้าใหม่ให้แก่วงการ” 

 รายการนี้จะมีนักกอล์ฟ 156 คนเข้าร่วมการแข่งขัน โดยจะมีนักกอล์ฟที่ได้รับการรับเชิญทั้งสิ้น 36 ราย ซึ่งจะเป็นนักกอล์ฟที่มาจากทั้ง เอดีที และออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ โดยงานแถลงข่าวการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 12 กพ.นี้ในธีมเครื่องแต่งกายย้อนยุค ณ พระราชวังเจ้าพระยาวิชเยนทร์ โดยบรรดา 7 นักกอล์ฟที่มีคะแนนนำใน เอดีที ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต จะได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันพร้อมกับบรรดานักกอล์ฟที่ได้รับสิทธิ์พรีเมี่ยมของ เอเชี่ยน ทัวร์ 2020 ก็จะได้รับสิทธิ์ลงแข่งขัน โดยในทุกรายการของ เอดีที ทัวร์ จะมีการคิดคะแนนอันดับโลก “เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง” (OWG) โดยแชมป์จะคว้า 6 คะแนนเต็ม ขณะที่ท๊อป 6 จะได้รับคะแนนลดหลั่นกันไป 

    สำหรับการแข่งขันหนแรกเมื่อปี 2015 แชมป์ตกเป็นของ โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่ปัจจุบันรั้งมืออันดับ 38 ของโลก และเป็นโปรไทยคนแรกที่คว้าการ์ดทัวร์ของ พีจีเอ ทัวร์ ก่อนที่ในปี 2016 แชมป์จะตกเป็นของ โปรโจ๊ก ชัพชัย นิราศ และในปี 2017 เป็นโปรอาร์ม ที่กลับมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

ที่มา Siamsport

Related links